Các câu hỏi thường gặp

1. Đây có phải là camera không?    

Trả lời:

Không phải. Đây là một chú robot sẽ đồng hành cùng bé ở nhà, giúp bé rèn luyện thói quen hằng ngày, tập làm việc nhà, kể chuyện, hát cho bé nghe, đọc tiếng Anh cho bé, giống như Đôrêmon với Nobita vậy.

2. Robot kết nối với điện thoại bằng cách nào?    

Trả lời:

Chúng ta tải ứng dụng "Captain Eye Plus" trên kho ứng dụng AppStore hoặc Google Play về, mở ứng dụng, tiến hành kết nối với robot qua bluetooth của điện thoại và cài đặt cho robot kết nối vào mạng wifi ở nhà. Từ đó trở đi robot sẽ kết nối với điện thoại qua wifi và server của Virobo, miễn là đường truyền không bị trục trặc thì điện thoại sẽ luôn nhận được các thông tin mới nhất được cập nhật liên tục từ robot.

3. Bố mẹ ở xa có điều khiển được robot không?    

Trả lời:

Sau khi robot kết nối với wifi ở nhà, thì bố mẹ ở xa thậm chí ra nước ngoài vẫn kết nối được với robot để thêm / sửa / xóa các hoạt động hằng ngày, xem bé có vào bàn học đúng giờ hay không, ngồi học có cúi thấp hay không, đang học có bỏ ra ngoài hay không v.v... cũng như ghi âm những lời hướng dẫn, những câu động viên mới cho bé.

4. Robot "nhìn" kiểu gì?    

Trả lời:

Trong giờ "Học tập và ôn bài" robot sử dụng cảm biến khoảng cách để nhận biết ở phía trước có người hay không, liên tục đo khoảng cách từ mặt bé đến robot để tính toán và nhận biết xem bé có vào bàn học đúng giờ hay không, có đang cúi thấp hay không, có đang ngồi học hay bỏ ra ngoài chơi, rồi đưa ra các câu nói phù hợp.

5. Tắt điện thoại thì robot có hoạt động không?    

Trả lời:

Có. Robot hoạt động hoàn toàn độc lập với điện thoại, miễn là wifi ổn định. Điện thoại chỉ dùng để xem các hoạt động đã thiết lập, và thêm / sửa / xóa các hoạt động đó. Sau khi đồng bộ về robot thì robot sẽ cứ theo lịch mà hoạt động.

6. Robot có pin không?    

Trả lời:

Bên trong robot có tích hợp pin Lithium-ion dung lượng 1000mAh, đủ đáp ứng cho robot hoạt động liên tục từ 2 tiếng trở lên.

7. Vậy lúc mất điện thì sao?  

Trả lời:  

Mọi cài đặt đã được lưu vào bộ nhớ của robot, khi mất điện thì robot tự động chuyển sang sử dụng pin. Sau khi pin cũng hết thì robot sẽ tự tắt. Đến khi có điện, chỉ vài giây sau là robot tự động bật và hoạt động như bình thường.

8. Để robot trong phòng ngủ của bé thì khi chơi ngoài phòng khách có thể nghe thấy không?

Trả lời:

Sẽ khó nghe thấy vì loa robot không được thiết kế với âm lượng quá to, để tránh việc làm bé giật mình mỗi khi thông báo. Bé có thể đem robot theo, để lên bàn ngoài phòng khách khi chơi. Dung lượng pin 1000mAh đủ để robot hoạt động liên tục từ 2 tiếng trở lên.

9. Đây là sản phẩm Trung Quốc à?    

Trả lời:

Không, đây là sản phẩm Việt Nam do đội kỹ sư Bách Khoa sáng chế, đã đăng ký Bản quyền sở hữu trí tuệ và Kiểu dáng công nghiệp, đạt được những giải thưởng quan trọng như: giải Nhân tài đất Việt năm 2018, Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2018

10. Robot sử dụng có bền không?    

Trả lời:

Robot sử dụng điện 5v - 1A chứ không phải điện lưới 220v như tivi, quạt điện nên rất khó để hỏng hóc chập cháy.

11. Trên iPad có sử dụng được không?    

Trả lời:

Có. Vào AppStore trên iPad, tìm ứng dụng "Captain Eye Plus" và lựa chọn hiển thị các ứng dụng cho iPhone là sẽ tải về và cài đặt được. Sau đó tiến hành kết nối, cài đặt robot, thao tác như trên điện thoại

12. Điện thoại lúc nào cũng phải bật bluetooth mới sử dụng được à?    

Trả lời:

Không. Chỉ bật bluetooth cho lần cài đặt đầu tiên thôi. Sau khi kết nối wifi cho robot thì từ đó trở đi mọi thao tác đều làm qua wifi hết.

13. Robot sử dụng có hiệu quả thực sự không?    

Trả lời:

Dù sao robot vẫn chỉ là một công cụ, dùng như thế nào là do con người chúng ta. Vậy nên hiệu quả nhiều hay ít vẫn do cách chúng ta sử dụng. Bên hãng có đội ngũ tư vấn giúp các phụ huynh sử dụng hiệu quả hơn, cũng như xây dựng cộng đồng trên facebook để các phụ huynh chia sẻ những mẹo hay trong quá trình sử dụng robot.

Đối tác
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà StarTower - Dương Đình Nghệ - Cầu Giấy - Hà Nội