Cài đặt thời gian biểu trên Robot Captain Eye

Nhằm tạo các thói quen tốt cho trẻ trong việc chăm sóc bản thân, tự lập và có trách nhiệm trong gia đình, cũng như chủ động đối với việc học tập của mình, Robot Captain Eye cho phép cài đặt thời gian biểu sinh hoạt hết sức đa dạng theo nhu cầu của trẻ.

Hiện tại, các Nhóm hoạt động được gợi ý sẵn trong Robot gồm có:

1. Chăm sóc bản thân

2. Làm việc nhà

3. Học tập và ôn bài

4. Đọc truyện

5. Nghe tiếng Anh

6. Chơi cùng Robot

Bố mẹ có thể thêm các Nhóm hoạt động mới như: Thực hành chánh niệm, Tập thuyết trình, Học kỹ năng tài chính, Học nghệ thuật,... một cách dễ dàng trong mục CÀI ĐẶT, phần Chỉnh sửa Nhóm hoạt động.

Các bước thực hiện Cài đặt thời gian biểu với các hoạt động đã được tạo:

1.  Ở phần Chỉnh sửa Nhóm hoạt động, bấm chọn vào nhóm hoạt động, tích chọn các hoạt động mẫu mong muốn sẽ xuất hiện trong phần đặt Thời khóa biểu. Nếu đã tích chọn hết, vui lòng bỏ qua bước này cho lần cài đặt thời gian biểu sau này.

Các hoạt động này đã được thiết lập sẵn bao gồm Tên hoạt động, thời gian...nhằm áp dụng chung cho các lịch cố định. Chẳng hạn, lịch Vệ sinh cá nhân được cài đặt lúc 6:00AM. Bố mẹ có thể thay đổi giờ giấc linh hoạt theo thực tế.

Xem chỉnh sửa Nhóm hoạt động tại đây.

2. Trong Thời gian biểu, đặt lịch hoạt động tương ứng cho một ngày bằng cách:

- Vuốt lên để xuất hiện Thư viện chọn hoạt động, sau đó ấn chọn từng hoạt động trong Nhóm tương ứng. Ví dụ: Chọn hoạt động Học toán trong nhóm Học tập và ôn bài.

- Sau khi ấn chọn thì hoạt động sẽ xuất hiện trên danh sách hoạt động của ngày hôm đó.

- Ấn vào một lịch (ví dụ: Học Toán) để chỉnh sửa chi tiết: thời gian áp dụng, số huy hiệu sẽ đạt được, số lần gọi khi đến giờ, hay thực hiện ghi âm/chọn lời thông báo, hướng dẫn và khen thưởng. Bấm LƯU sau khi hoàn tất các chỉnh sửa này.

 

 

 

Các hoạt động này sẽ được báo về điện thoại của bố mẹ tương ứng theo thời gian thực, kèm kết quả thực hiện của con. Tính năng này hỗ trợ bố mẹ rất tốt khi bố mẹ bận rộn, không có điều kiện nhắc nhở và hướng dẫn con học tập, làm việc thường xuyên. Trẻ có thể nghe lại lời hướng dẫn bằng cách bấm vào nút bên phải trên thân Robot.

Tương tự như vậy, bố mẹ (hoặc chính con) có thể tự cài đặt các lịch sinh hoạt khác trong ngày. Các hoạt động được khuyến khích lặp đi lặp lại vào một khung giờ cố định để hình thành thói quen, từ đơn giản trong sinh hoạt hằng ngày, đến xây dựng tính cách, các kỹ năng mềm phù hợp với xã hội.

 

Để sao chép một lịch từ ngày này sang ngày khác, ta vuốt lịch sang trái, chọn Copy, tích chọn các ngày trong tuần muốn sao chép, rồi bấm Copy.

Các nhóm hoạt động dựa trên kỹ năng dễ dàng được xây dựng, tùy chỉnh theo sự sáng tạo và định hướng giáo dục của bố mẹ. Nội dung một số kỹ năng sẽ được cập nhật tại mục ĐỒNG HÀNH CÙNG CON Ở NHÀ hoặc Group thuộc Virobo tại ĐÂY.

 

Bài viết cùng danh mục
Đối tác
Địa chỉ: Tầng 6 tòa nhà StarTower - Dương Đình Nghệ - Cầu Giấy - Hà Nội